Khotruyentranh.com chuyển sang tên miền mới Khotruyentranhmoi.com. Các bạn truy cập để đọc truyện bình thường nhé.

Chu Khổng Tước - Khổng Tuyên

Chu Khổng Tước là một vị Đại Tiên xuất hiện từ thời Thượng Cổ, khi Thiên Địa vừa hình thành Tam Giới.

Nguồn gốc

Chu Khổng Tước là một vị Đại Tiên xuất hiện từ thời Thượng Cổ, khi Thiên Địa vừa hình thành Tam Giới. Là một chim công đặc biệt hiếm có với màu lông đỏ son sặc sỡ toàn thân nên có tên gọi là Chu Khổng Tước.

Chu Khổng Tước thuộc Hỏa Bộ, Khổng Tước Tộc.

Hình dạng và tính chất đặc trưng

Thân hình Chu Khổng Tước to lớn vĩ đại, có thể biến hóa thu nhỏ hình dạng lại thành kích thước gần giống với chú chim khổng tước bình thường, cao lớn vài thước.

Toàn thân bao phủ lớp lông đỏ son tươi sáng, trông như ánh lửa đỏ rực.

Vì là Thiên Tiên Hồn xuất hiện từ thuở Khai Thiên Lập Địa nên thần thông vi diệu chẳng thể nghĩ bàn.

Khi xòe đôi cánh và đuôi ra có thể tạo nên vầng sáng như ánh hoàng hôn rực rỡ, hoặc là phát ra cửu sắc như cầu vồng tuyệt đẹp.

Hễ người nào nhìn thấy ánh sáng ấy, có thể cảm thấy an vui lạc thú vô cùng, hoàn toàn không còn biết đến những phiền não hiện tại. Có thể khiến người xem rơi vào trạng thái hôn trầm, lạc mất thần thức vì mê đắm chiêm ngưỡng ánh sáng tuyệt mỹ ấy.

Khí quang của Chu Khổng Tước giống như tính chất của Tam Muội Chân Hỏa vậy, có khả năng tiêu trừ tà khí, ám khí và chữa lành thương tổn tâm thân.

Chu Khổng Tước dễ bị nhầm lẫn với Hỏa Phụng Hoàng. Có hai điểm đặc trưng khác biệt là chiều dài phần lông đuôi của Chu Khổng Tước ngắn hơn Hỏa Phụng Hoàng rất nhiều. Nhưng số lượng điểm mắt sặc sỡ ở đuôi lại nhiều hơn so với Hỏa Phụng Hoàng.

Chu Khổng Tước - Khổng Tuyên
Chu Khổng Tước - Khổng Tuyên

Chu Khổng Tước trong lịch sử Phong Thần

Vào thời Thương Chu đại chiến, khoảng 3300 năm trước. Lúc bấy giờ bên Thương doanh có một vị tướng danh xưng Khổng Tuyên, do Chu Khổng Tước từ Thượng Cổ biến hóa giáng nhập vào võ tướng ấy. Lúc chiến đấu với doanh Chu, gặp những võ tướng có thần thông đặc biệt thì Khổng Tuyên liền vận khí hóa phép. Toàn thân liền phát ra ánh sáng hoàng kim rực rỡ, lại biến chuyển sang màu cửu sắc cầu vồng khiến đối phương chói mắt không biết chuyện gì đang diễn ra. Khi ánh sáng vụt tắt thì võ tướng doanh Chu đã hôn mê bất tỉnh, pháp bảo thì đã nằm gọn trong tay Khổng Tuyên.

Sự lạ như thế diễn ra liên tục, ngay đến cả Dương Tiễn và các vị võ thần tướng hùng dũng cũng bị bắt. Tuy là Khổng Tuyên không sát hại ai cả, nhưng bất kì võ tướng nào, bất kì pháp bảo nào cũng đều bị vầng sáng cửu sắc của Khổng Tuyên thu phục trong vài cái chớp mắt. Quân Chu chẳng thể nào vượt qua ải ấy, đang trong lúc bối rối thì Đức Chuẩn Đề Đạo Nhân giáng đàn.

Ngài xuất chiến thuyết giảng, thu phục Khổng Tuyên. Khi Khổng Tuyên vừa hóa phép phát ra ánh sáng cửu sắc, tất thảy mọi người không ai nhìn thấy chuyện gì diễn ra cả, chỉ nghe tiếng nổ ầm ầm long trời lở đất. Chốc lát sau, khôi giáp Khổng Tuyên đã vỡ vụn, khí quang của Chu Khổng Tước cũng thoát ra thị hiện nguyên thân của mình là một khổng tước đỏ rực to lớn vô cùng.

Chu Khổng Tước ấy kính phục trước đức độ, sự thanh tịnh của Đức Chuẩn Đề Đạo Nhân khi Ngài hoàn toàn không bị tác động bởi cửu sắc tuyệt mỹ gây mê hoặc. Từ đó Chu Khổng Tước ấy theo làm thị giả cho Đức Chuẩn Đề Đạo Nhân. Khổng Tuyên hàng phục Doanh Chu, trao trả các pháp bảo cũng như thả tự do cho các võ tướng đã bị bắt từ mấy ngày trước. Quân Chu nhờ vậy mới có thể tiến công về Triều Ca được.

Đức Chuẩn Đề Đạo Nhân thuyết minh cho mọi người hiểu về căn duyên của Chu Khổng Tước từ thời Tối Cổ đã biến hóa giáng nhập Khổng Tuyên ra sao. Vì có duyên với Tây Phương Thế Giới nên Ngài đích thân đến tiếp dẫn về Tây Phương vậy. Từ đó về sau, vị Chu Khổng Tước ấy được xưng tán là Khổng Tước Minh Vương.

Hình tượng Khổng Tước Minh Vương trong tín ngưỡng tâm linh

Thời Tam Kỳ Phổ Độ, Đức Khổng Tước Minh Vương ấy phụ trách việc tiếp đưa các chân hồn di chuyển trong tầng Kim Thiên thuộc Cửu Trùng Thiên đến Huệ Hương Đài. Từ Đài Huệ Hương này, chân hồn được tịnh hóa để tiến nhập về Cõi Niết Bàn.

Có nhiều người bị nhầm tưởng, Khổng Tước Minh Vương chính là tôn danh của Đức Chuẩn Đề Đạo Nhân. Thực ra khi Đức Chuẩn Đề Đạo Nhân được khắc họa chung với Khổng Tước thì câu niệm danh hiệu tôn kính đầy đủ của Ngài chính là:

Nam mô Đại Khổng Tước Minh Vương Chuẩn Đề Bồ Tát Ma Ha Tát.

Câu chú nguyện niệm tôn danh của Đức Khổng Tước Minh Vương khi không có hình tượng Đức Chuẩn Đề đi chung là:

Nam mô Đại Khổng Tước Minh Vương Bồ Tát Ma Ha Tát

Khổng Tước Minh Vương được nhắc đến trong Kinh điển

Kinh Đệ Lục Cửu - Cửu Thiên Thập Nhị Kinh - Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ

Bạch Y Quan mở đàng rước khách
Cõi Kim Thiên nhẹ tách Tiên Xa
Vào Cung Vạn Pháp xem qua
Cho tường cựu nghiệp mấy tòa thiên nhiên
Cung lập khuyết tìm duyên định ngự
Lãnh kim sa đặng dự Như Lai
Minh Vương Khổng Tước cao bay
Đem chân thần đến tận Đài Huệ Hương
Mùi ngào ngọt thơm luôn thánh thể
Trừ tiêu tàn ô uế sinh quang
Thiên thiều trỗi tiếng nhặt khoan
Đưa linh thẳng đến Niết Bàn mới thôi

Câu tâm chú khi cầu nguyện với Đức Khổng Tước Minh Vương

Om Maha mayura vidya rajna svaha (9 lần)

Nguồn: https://www.facebook.com/TamGioiToanThu/posts/1317497551776144Hồng Quân Lão Tổ Và Tam Thanh

Theo thần thoại của Đạo Giáo Trung Hoa, người thầy đầu tiên, cũng là người có pháp lực, đạo hạnh cao nhất trong các thần tiên là Hồng Quân lão tổ.

Nguyên Thủy Thiên Tôn người đứng thứ nhất Tam Thanh

Học trò thứ nhất của Hồng Quân lão tổ là Nguyên Thủy Thiên Tôn với ngôi vị Ngọc Thanh, người được sinh ra từ khí gốc đầu tiên của vũ trụ, là thái cực khí nguyên gốc trước khi phân chia thành lưỡng nghi âm dương.

Thái Thượng Lão Quân vị đồ đệ thứ 2 trong Tam Thanh

Ông là vị thần tiên tối cao trong Đạo giáo Trung Quốc, là một trong Tam Thanh, thông thường Thái Thượng Lão Quân được đồng nhất với Lão Tử, tuy nhiên trong Đạo giáo thì Lão Tử chỉ là một hoá thân giáng trần của Thái Thượng Lão Quân.

Linh Bảo Thiên Tôn vị đồ đệ thứ 3 trong Tam Thanh

Ông là đồ đệ thứ ba của Hồng Quân lão tổ cùng với hai vị sư huynh là Thái Thượng Lão Quân và Nguyên Thủy Thiên Tôn. Thông Thiên giáo chủ là giáo chủ của Triệt giáo, tồn tại cùng với Xiển giáo của Nguyên Thủy Thiên Tôn và Lão tử

Thủ Vô - Vô Đầu Quỷ - Quỷ Không Đầu

Thủ Vô hay Vô Đầu Quỷ, Quỷ Không Đầu là các quỷ hồn hình thành bởi người, vật bị mất đi thân mạng khi đầu lìa khỏi cổ

Đức Đại La Thiên Đế

Khởi nguyên vũ trụ từ Khí Hư Vô phát xuất một khối ánh sáng vĩ đại mang năng lượng vô cùng vô tận gọi là Đại Linh Quang hay Thái Cực Quang hay tạm gọi là cội Đạo.

Chu Khổng Tước - Khổng Tuyên

Chu Khổng Tước là một vị Đại Tiên xuất hiện từ thời Thượng Cổ, khi Thiên Địa vừa hình thành Tam Giới.

Truyền thuyết Thông Linh Chỉ

Từ thời Tối Cổ, chư hành giả Đạo Gia thường dùng những chiếc nhẫn làm cầu nối, sợi dây liên kết tương thông cùng chư linh khắp Tam Giới. Nhẫn này được gọi là Thông Linh Chỉ.

Khotruyentranh.com - Kho truyện tranh online miễn phí

Kho truyện tranh được thành lập bởi những bạn trẻ yêu thích đọc truyện tranh, truyện ngôn tình, kiếm hiệp, tiên hiệp, đam mỹ, manhwa, manga, cổ đại.... Với mục tiêu cung cấp kho truyện tranh hay đầy đủ nhất đủ các thể loại tới tất cả các độc giả.

Khotruyentranh (KTT) luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để đem đến cho bạn đọc những bộ truyện hay, truyện full, truyện hot. Đặc biệt là cập nhật truyện mới, chương mới, truyện dịch sớm nhất.

Chúng tôi không ngừng cải tiến giao diện, tính năng của website, nâng cấp server công nghệ để độc giả có thể đọc truyện online thoải mái, nhanh chóng, thuận tiện trên các thiết bị điện thoại, máy tính, máy tình bảng mọi lúc mọi nơi.

Rất mong được quý độc giả ủng hộ, góp ý hoặc gửi yêu cầu truyện để chúng tôi ngày càng hoàn thiện mình và phục vụ bạn đọc tốt hơn.