Khotruyentranh.com chuyển sang tên miền mới Khotruyentranhmoi.com. Các bạn truy cập để đọc truyện bình thường nhé.

Công năng diệu dụng của Thông Linh Chỉ

Từ xa xưa, Thông Linh Chỉ thường được sử dụng như là tín vật đại biểu cho một môn phái, một dòng pháp tu luyện.

Công năng diệu dụng của Thông Linh Chỉ

Như tên gọi của Thông Linh Chỉ, khả năng đặc trưng nhất của pháp bảo này chính là làm cầu nối giúp người đeo nhẫn câu thông, tương tác với chư linh thể khắp Tam Giới. Mỗi chiếc nhẫn sẽ có một trường năng lượng riêng biệt bao phủ, với bán kính khoảng chừng 3 thước. Người đeo Thông Linh Chỉ trên tay, hoặc cất giữ Thông Linh Chỉ bên mình trong phạm vi bán kính năng lượng của nhẫn đều có thể tương tác với nhẫn.

Vì nhẫn là một pháp khí Đạo Gia, hành giả sử dụng nhẫn cũng là một hình thức tu tập rèn luyện thân tâm của mình. Chư linh thể khắp Tam Giới vì hiểu rằng người đeo nhẫn có thể tương tác với họ, nên họ có xu hướng thích tiếp cận với chủ nhân của Thông Linh Chỉ. Lúc bấy giờ, xung quanh hành gỉả ấy thường xảy ra những sự lạ do chư linh thể vô hình tác động. Những người không có ăn chay tu tập, không phải hành giả có từ bi tâm, không đủ lòng can đảm dám đối diện các sự lạ xảy đến trong cuộc sống thường nhật thì không nên đeo, không nên cất giữ Thông Linh Chỉ bên mình.

Từ xa xưa, Thông Linh Chỉ thường được sử dụng như là tín vật đại biểu cho một môn phái, một dòng pháp tu luyện. Các hành giả đồng môn có xu hướng dùng Thông Linh Chỉ có màu sắc, hình dạng và nguyên liệu tinh luyện nhẫn giống nhau. Từ đó, pháp bảo này giúp mối dây liên kết tâm tư tình cảm, thệ nguyện của các hành giả được gắn bó đồng điệu, có thể thấu hiểu, chia sẻ với nhau được thuận tiện hơn.

Thông Linh Chỉ giúp cho năng lượng của hành giả được điều hòa ổn định. Nhờ vậy, hành giả có thể giữ được tâm tình bình ổn trước các lý sự xảy đến với mình trên đường Đời lẫn đường Đạo. Việc nhẫn trở nên vẩn đục nhắc nhở hành giả biết được khí lực của mình đang gặp rắc rối, hoặc nơi mình thường sinh hoạt, công phu đang gặp vấn đề về ám khí, loạn khí, từ đó có hướng khắc phục triệt để vấn đề của mình.

Một số trường hợp nhẫn tự nhiên bị tổn hại, rạn nứt, hoặc vỡ mà không có bất kỳ sự va chạm mạnh nào với nhẫn là biểu hiện của việc hành giả ấy đang gặp khảo đảo thử thách, chướng ngại to lớn trên bước đường tu tập. Lúc bấy giờ, hành giả cần định tâm, định chí đối diện với chướng ngại của mình, chấp nhận sự khổ đến với mình và tìm cách hóa giải nó theo hướng tích cực nhất có thể.

Nguồn: https://www.facebook.com/TamGioiToanThu/Hồng Quân Lão Tổ Và Tam Thanh

Theo thần thoại của Đạo Giáo Trung Hoa, người thầy đầu tiên, cũng là người có pháp lực, đạo hạnh cao nhất trong các thần tiên là Hồng Quân lão tổ.

Nguyên Thủy Thiên Tôn người đứng thứ nhất Tam Thanh

Học trò thứ nhất của Hồng Quân lão tổ là Nguyên Thủy Thiên Tôn với ngôi vị Ngọc Thanh, người được sinh ra từ khí gốc đầu tiên của vũ trụ, là thái cực khí nguyên gốc trước khi phân chia thành lưỡng nghi âm dương.

Thái Thượng Lão Quân vị đồ đệ thứ 2 trong Tam Thanh

Ông là vị thần tiên tối cao trong Đạo giáo Trung Quốc, là một trong Tam Thanh, thông thường Thái Thượng Lão Quân được đồng nhất với Lão Tử, tuy nhiên trong Đạo giáo thì Lão Tử chỉ là một hoá thân giáng trần của Thái Thượng Lão Quân.

Linh Bảo Thiên Tôn vị đồ đệ thứ 3 trong Tam Thanh

Ông là đồ đệ thứ ba của Hồng Quân lão tổ cùng với hai vị sư huynh là Thái Thượng Lão Quân và Nguyên Thủy Thiên Tôn. Thông Thiên giáo chủ là giáo chủ của Triệt giáo, tồn tại cùng với Xiển giáo của Nguyên Thủy Thiên Tôn và Lão tử

Thủ Vô - Vô Đầu Quỷ - Quỷ Không Đầu

Thủ Vô hay Vô Đầu Quỷ, Quỷ Không Đầu là các quỷ hồn hình thành bởi người, vật bị mất đi thân mạng khi đầu lìa khỏi cổ

Đức Đại La Thiên Đế

Khởi nguyên vũ trụ từ Khí Hư Vô phát xuất một khối ánh sáng vĩ đại mang năng lượng vô cùng vô tận gọi là Đại Linh Quang hay Thái Cực Quang hay tạm gọi là cội Đạo.

Chu Khổng Tước - Khổng Tuyên

Chu Khổng Tước là một vị Đại Tiên xuất hiện từ thời Thượng Cổ, khi Thiên Địa vừa hình thành Tam Giới.

Truyền thuyết Thông Linh Chỉ

Từ thời Tối Cổ, chư hành giả Đạo Gia thường dùng những chiếc nhẫn làm cầu nối, sợi dây liên kết tương thông cùng chư linh khắp Tam Giới. Nhẫn này được gọi là Thông Linh Chỉ.

Khotruyentranh.com - Kho truyện tranh online miễn phí

Kho truyện tranh được thành lập bởi những bạn trẻ yêu thích đọc truyện tranh, truyện ngôn tình, kiếm hiệp, tiên hiệp, đam mỹ, manhwa, manga, cổ đại.... Với mục tiêu cung cấp kho truyện tranh hay đầy đủ nhất đủ các thể loại tới tất cả các độc giả.

Khotruyentranh (KTT) luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để đem đến cho bạn đọc những bộ truyện hay, truyện full, truyện hot. Đặc biệt là cập nhật truyện mới, chương mới, truyện dịch sớm nhất.

Chúng tôi không ngừng cải tiến giao diện, tính năng của website, nâng cấp server công nghệ để độc giả có thể đọc truyện online thoải mái, nhanh chóng, thuận tiện trên các thiết bị điện thoại, máy tính, máy tình bảng mọi lúc mọi nơi.

Rất mong được quý độc giả ủng hộ, góp ý hoặc gửi yêu cầu truyện để chúng tôi ngày càng hoàn thiện mình và phục vụ bạn đọc tốt hơn.