Khotruyentranh.com chuyển sang tên miền mới Khotruyentranhmoi.com. Các bạn truy cập để đọc truyện bình thường nhé.

Hồng Quân Lão Tổ Và Tam Thanh

Theo thần thoại của Đạo Giáo Trung Hoa, người thầy đầu tiên, cũng là người có pháp lực, đạo hạnh cao nhất trong các thần tiên là Hồng Quân lão tổ.

Khởi nguyên vũ trụ từ Khí Hư Vô phát xuất một khối ánh sáng vĩ đại mang năng lượng vô cùng vô tận gọi là Đại Linh Quang hay Thái Cực Quang hay tạm gọi là cội Đạo. Lúc bấy giờ, khối ánh sáng ấy phân tánh hóa sinh, biến hiện nên thân ảnh ba vị tận thiện tận mỹ đầu tiên là Đức Hồng Quân Lão Tổ, Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế và Đức Dao Trì Kim Mẫu.

Đức Hồng Quân Lão Tổ xuất hiện chính là việc Đạo quang đại phát, chiếu diệu mạnh mẽ, lưu truyền từ cội Đạo vi diệu đến những nơi vô minh tối tăm, chưa có ánh sáng trong vũ trụ bao la vô cùng tận.

Hồng Quân Lão Tổ Và Tam Thanh
Hồng Quân Lão Tổ

Các tôn danh của Ngài

 • Đức Hồng Quân Lão Tổ Cửu Thiên Cảm Ứng Từ Tôn
 • Đức Thái Thượng Đạo Tổ Tam Thanh Ứng Hóa Thiên Tôn
 • Đức Thái Thượng Nguyên Thủy Tam Bảo Hư Hoàng Đạo Quân
 • Thái Thượng Đại Đạo Tam Bảo Hư Hoàng Đạo Quân
 • Đức Thái Thượng Đạo Quân
 • Đức Thái Thượng Lão Quân
 • Đức Hồng Quân Từ Tôn
 • Đức Hồng Quân Lão Tổ
 • Đức Hư Hoàng Đạo Quân
 • Đức Hư Hoàng Đạo Nhân
 • Thái Cực Chân Nhân
 • Hoàng Cực Lão Nhân
 • Hoàng Cực Chân Nhân
 • Đức Lão Tổ
 • Đức Từ Tôn

Hình dáng tôn nghiêm và các tính chất đặc trưng của Ngài

 • Đức Lão Tổ thường thị hiện thân ảnh lão nhân râu tóc bạc phơ, da dẻ hồng hào tươi sáng, ánh mắt từ bi hiền hòa, luôn nhẹ nhàng mỉm cười với muôn sinh.
 • Toàn thân Ngài khoác Đạo bào bạch y tỏa ánh bạch quang tinh khôi thuần khiết. Vầng minh khí ấy vừa dịu mát thân thiện lại làm ấm áp lòng người với những ai hữu duyên được biết đến Ngài, được nhìn thấy ánh sáng từ bi ấy. Ở giữa vầng hào quang ấy luôn biến hiện muôn đóa hoa sen ngũ sắc chớm nở từ hư vô, nhanh chóng đại phát mãn khai, rồi lại tiêu biến trong vầng sáng ấy để những nụ hoa mới lại xuất hiện, sinh động vô cùng.
 • Ngài thường mang theo bên mình một chiếc gậy gỗ mộc mạc đơn sơ và một bầu hồ lô chứa linh đơn bên trong.

Đức Lão Tổ khi xuất hiện trong vũ trụ truyền Đạo, để thuận duyên hóa độ muôn sinh khắp Tam Giới nên tự mình phân tánh hóa sinh, biến hiện nên Tam Thanh. Ba vị Tam Thanh này gọi bổn tôn của mình là Tôn Sư.

 • Thái Thanh - Đạo Đức Thiên Tôn
 • Thượng Thanh - Nguyên Thủy Thiên Tôn
 • Ngọc Thanh - Linh Bảo Thiên Tôn
Hồng Quân Lão Tổ Và Tam Thanh
Tam Thanh

1. Thái Thanh Đạo Đức Thiên Tôn

Ngài được biết đến với tôn danh là Đức Lão Tử khi có một kiếp giáng trần nơi cõi Hạ Giới này để truyền Đạo Đức Kinh.

Đạo Đức Kinh dạy người tu tâm dưỡng tánh, sống hòa mình vào thiên nhiên, hòa mình với Đạo tự nhiên của Thiên Địa.

Toàn thân Ngài tỏa ánh Đạo quang là màu vàng rực rỡ. Kim quang ấy là biểu hiện của các yếu tố:

Tinh trong Tam Bảo của Thiên: Tinh tú soi sáng khắp cả vũ trụ.

Phong trong Tam Bảo của Địa: Gió hay không khí chính là nguồn sống của muôn loài, nếu không có không khí thì sự sống không tồn tại được vậy.

Thần trong Tam Bảo của Nhân: Thần này là linh hồn, lương tâm, là đức từ bi yêu thương, hòa nhã và trường tồn vĩnh cửu.

Phật trong Tam Bảo của Đạo Pháp: Phật là sự giác ngộ viên mãn, đoạn trừ mọi phiền não, dứt sạch vô minh, tự tại vô nhiễm.

2. Thượng Thanh Nguyên Thủy Thiên Tôn

Ngài được biết đến là Giáo Chủ của Xiển Giáo từ thuở hỗn độn sơ khai.

Xiển Giáo truyền bá cho loài người phương thức tu tâm dưỡng tánh, rèn luyện thân thể dưỡng sinh hòa vào thiên nhiên, trở thành Thần Tiên, Tiên Nhân thoát tục, cứu khổ muôn sinh.

Toàn thân Ngài tỏa ánh Đạo quang màu xanh da trời dịu mát. Thanh quang ấy là biểu hiện tượng trưng cho các yếu tố

Nhật trong tam Bảo của Thiên: Là mặt trời rạng rỡ ấm áp giúp muôn loài sinh trưởng.

Thủy trong Tam Bảo của Địa: Là nước nguồn tươi mát giúp nuôi dưỡng, duy trì sự sống

Khí trong Tam Bảo của Nhân: Là trí tuệ minh triết, tư niệm, lòng vị tha, tính cần mẫn và an lạc hỉ xả. Khí cũng là năng lượng gìn giữ thân mạng của chúng sinh hữu hình.

Pháp trong Tam Bảo của Đạo Pháp: Pháp này là sự vận hành của lý sự trong Tam Giới, giới luật, phương pháp tu luyện để một cá thể trở nên hoàn thiện mình, Chân Thiện Mỹ.

3. Ngọc Thanh Linh Bảo Thiên Tôn

Ngài được biết đến với tôn danh là Thông Thiên Giáo Chủ của Triệt Giáo từ thuở hỗn độn sơ khai.

Triệt Giáo truyền bá phương thức tu luyện thân tâm, hấp thụ tinh hoa Thiên Địa cho muôn loài bao gồm cỏ cây, sắt đá, cầm thú và con người. Hành giả đạt được trường sinh, hiển hóa thần thông trở thành Thần Tiên cứu độ muôn sinh.

Toàn thân Ngài tỏa ánh Đạo quang màu đỏ hồng rực rỡ. Xích quang ấy tượng trưng cho các yếu tố

Nguyệt trong Tam Bảo của Thiên: Là mặt trăng tĩnh lặng, phản chiếu ánh sáng từ mặt trời và muôn sao lấp lánh soi sáng giữa màn đêm vô tận.

Hỏa trong Tam Bảo của Địa: Là lửa ấm áp, hơi nóng sưởi ấm cho muôn loài, giúp thanh tẩy ám khí, tà khí, khử trược.

Tinh trong Tam Bảo của Nhân: Tinh này là phần thân xác hữu hình hữu hoại, được nuôi dưỡng bằng vật thực với tình thương. Người nhờ có thân làm phương tiện để thực hành Pháp tu tập trở nên trọn lành, trợ duyên cho muôn sinh được thuận lợi.

Tăng trong Tam Bảo của Đạo Pháp: Tăng là cá thể thực hành Pháp với lòng dũng cảm, sự nghiêm minh gìn giữ giới luật để đạt sự giác ngộ dứt tuyệt vô minh, đoạn trừ phiền não, vô nhiễm. Tăng này hiểu rõ ràng đầy đủ chính là mọi sự tồn tại có ý hướng tu tập để dứt sạch phiền não, vô minh chứ không chỉ riêng hành giả là con người.

Vạn Giáo Đồng Nguyên

Khắp các cõi giới trong Tam Giới có môn nhân của Xiển Giáo và Triệt Giáo hàng hà sa số. Hành giả, tín giả ngưỡng vọng tâm đức, học hỏi noi theo thiện hành của bậc tôn sư cao trọng đáng kính là ba vị Tam Thanh. Ba vị Tam Thanh lại có các đại đệ tử ưu tú, là bậc Thượng Tiên, Thiên Tiên đạt thành chánh quả viên mãn cũng không ít, các vị ấy lại mở nên các giáo phái, pháp môn tu tập với phương thức và thiện hành theo con đường thệ nguyện của họ. Thế nên mới nói, chúng sinh tuy có nhiều tín ngưỡng tôn giáo, pháp môn tu tập nhưng rốt cuộc chung quy lại vẫn là người một nhà, được học Đạo từ Đức Lão Tổ Từ Tôn với một phương thức cốt lõi là tu tâm dưỡng tánh, sống hòa đồng nhân ái với muôn vạn loại sinh linh trong khắp Tam Giới.

Đức Hồng Quân Lão Tổ, vị thầy từ ái nơi Cửu Thiên

Cửu Thiên Môn là một dòng pháp tu luyện xuất hiện từ khởi nguyên Tam Giới, được Đức Lão Tổ truyền Đạo thiết lập cho muôn vạn loại sinh linh khắp Tam Giới tu tâm dưỡng tánh để về với cội Đạo, nguồn gốc phát sinh nên Tam Giới.

Cửu Thiên Môn lấy sự vận hành của Bát Quái Cửu Cung tương quan với nhau hóa sinh nên vạn loại làm nền tảng thiết lập Cửu Thiên Cung.
Cửu Thiên Cung tọa lạc ở Phi Tưởng Diệu Thiên, liên kết cảm ứng với các Cung, các Động và cõi giới khác chặt chẽ để trợ duyên, độ dẫn muôn sinh linh hữu tình hữu duyên tu tâm dưỡng tánh hồi hướng về cội Đạo.

Chư tín giả, hành giả của Cửu Thiên Môn đều lấy tôn chỉ hòa đồng nhân ái, phụng sự muôn sinh linh làm đề mục trong quá trình tu tâm dưỡng tánh trở nên Chân Thiện Mỹ.

Nguồn: Sưu tầmHồng Quân Lão Tổ Và Tam Thanh

Theo thần thoại của Đạo Giáo Trung Hoa, người thầy đầu tiên, cũng là người có pháp lực, đạo hạnh cao nhất trong các thần tiên là Hồng Quân lão tổ.

Nguyên Thủy Thiên Tôn người đứng thứ nhất Tam Thanh

Học trò thứ nhất của Hồng Quân lão tổ là Nguyên Thủy Thiên Tôn với ngôi vị Ngọc Thanh, người được sinh ra từ khí gốc đầu tiên của vũ trụ, là thái cực khí nguyên gốc trước khi phân chia thành lưỡng nghi âm dương.

Thái Thượng Lão Quân vị đồ đệ thứ 2 trong Tam Thanh

Ông là vị thần tiên tối cao trong Đạo giáo Trung Quốc, là một trong Tam Thanh, thông thường Thái Thượng Lão Quân được đồng nhất với Lão Tử, tuy nhiên trong Đạo giáo thì Lão Tử chỉ là một hoá thân giáng trần của Thái Thượng Lão Quân.

Linh Bảo Thiên Tôn vị đồ đệ thứ 3 trong Tam Thanh

Ông là đồ đệ thứ ba của Hồng Quân lão tổ cùng với hai vị sư huynh là Thái Thượng Lão Quân và Nguyên Thủy Thiên Tôn. Thông Thiên giáo chủ là giáo chủ của Triệt giáo, tồn tại cùng với Xiển giáo của Nguyên Thủy Thiên Tôn và Lão tử

Thủ Vô - Vô Đầu Quỷ - Quỷ Không Đầu

Thủ Vô hay Vô Đầu Quỷ, Quỷ Không Đầu là các quỷ hồn hình thành bởi người, vật bị mất đi thân mạng khi đầu lìa khỏi cổ

Đức Đại La Thiên Đế

Khởi nguyên vũ trụ từ Khí Hư Vô phát xuất một khối ánh sáng vĩ đại mang năng lượng vô cùng vô tận gọi là Đại Linh Quang hay Thái Cực Quang hay tạm gọi là cội Đạo.

Chu Khổng Tước - Khổng Tuyên

Chu Khổng Tước là một vị Đại Tiên xuất hiện từ thời Thượng Cổ, khi Thiên Địa vừa hình thành Tam Giới.

Truyền thuyết Thông Linh Chỉ

Từ thời Tối Cổ, chư hành giả Đạo Gia thường dùng những chiếc nhẫn làm cầu nối, sợi dây liên kết tương thông cùng chư linh khắp Tam Giới. Nhẫn này được gọi là Thông Linh Chỉ.

Khotruyentranh.com - Kho truyện tranh online miễn phí

Kho truyện tranh được thành lập bởi những bạn trẻ yêu thích đọc truyện tranh, truyện ngôn tình, kiếm hiệp, tiên hiệp, đam mỹ, manhwa, manga, cổ đại.... Với mục tiêu cung cấp kho truyện tranh hay đầy đủ nhất đủ các thể loại tới tất cả các độc giả.

Khotruyentranh (KTT) luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để đem đến cho bạn đọc những bộ truyện hay, truyện full, truyện hot. Đặc biệt là cập nhật truyện mới, chương mới, truyện dịch sớm nhất.

Chúng tôi không ngừng cải tiến giao diện, tính năng của website, nâng cấp server công nghệ để độc giả có thể đọc truyện online thoải mái, nhanh chóng, thuận tiện trên các thiết bị điện thoại, máy tính, máy tình bảng mọi lúc mọi nơi.

Rất mong được quý độc giả ủng hộ, góp ý hoặc gửi yêu cầu truyện để chúng tôi ngày càng hoàn thiện mình và phục vụ bạn đọc tốt hơn.