Khotruyentranh.com chuyển sang tên miền mới Khotruyentranhmoi.com. Các bạn truy cập để đọc truyện bình thường nhé.

Thủ Vô - Vô Đầu Quỷ - Quỷ Không Đầu

Thủ Vô hay Vô Đầu Quỷ, Quỷ Không Đầu là các quỷ hồn hình thành bởi người, vật bị mất đi thân mạng khi đầu lìa khỏi cổ

* Nguồn gốc

- Thủ Vô hay Vô Đầu Quỷ, Quỷ Không Đầu là các quỷ hồn hình thành bởi người, vật bị mất đi thân mạng khi đầu lìa khỏi cổ.
- Thủ Vô thuộc Quỷ Hồn.

* Hình dạng và tính chất đặc trưng

- Thủ Vô thường thị hiện thân ảnh là người, vật có phần thân nhưng không có đầu. Đầu của họ có khi được họ cầm trên tay, có khi là đầu bay lơ lửng ở xung quanh thân mình. Cũng có khi đầu ở trên cổ nhưng rất lỏng lẻo có thể rơi ra bất kỳ lúc nào.

- Nếu Quỷ Không Đầu là do chiến sĩ tử trận nơi chiến trường, khi ấy Quỷ Không Đầu thị hiện thân ảnh chiến sĩ, thường kêu gào đòi mạng kẻ đã khiến họ đầu lìa khỏi cổ. Họ còn cầm theo binh khí của mình, có khi cưỡi ngựa nữa. Lúc này họ được xếp vào La Sát Bộ hoặc Tu La Bộ với tinh thần chiến đấu cao, dễ phẫn nộ và hiếu chiến hiếu sát.

- Nếu Quỷ Không Đầu là nạn nhân bị người ta tàn hại bởi binh đao loạn lạc, hay là xử án oan mà mất đi thân mạng. Họ thường thị hiện thân ảnh đầy đau khổ uất hận, kêu khóc than oán về việc họ bị chết oan uổng. Họ khát khao được trả lại công bằng cho mình, khát khao có được cuộc sống bình yên, oán hận kẻ đã khiến họ trở thành Quỷ Không Đầu. Nhóm Quỷ Không Đầu này được xếp vào Ngạ Quỷ Bộ.

- Nếu Quỷ Không Đầu vốn dĩ là người chết bình thường, thân thể lành lặn, nhưng bị người ta cắt đầu khỏi thi thể và tách xa đầu khỏi thân. Lúc ấy, họ thị hiện thành Quỷ Không Đầu mà không có đầu ở gần họ, thường kêu khóc oán hận đòi trả đầu lại cho họ. Họ thường thị hiện thân ảnh lang thang đi tìm kiếm đầu của mình ở xung quanh khu vực có thân thể của họ. Có khi hiển linh thị hiện ngay tại nơi mà đầu của họ đang được cất giữ. Họ thị hiện trong giấc ngủ hoặc ám ảnh những kẻ đã lấy đầu họ rời khỏi thân để đòi những kẻ ấy phải trả lại đầu cho họ. Các Quỷ Không Đầu này được xếp vào Ngạ Quỷ Bộ nhưng có thể thị hiện thành hình tướng phẫn nộ, thuộc La Sát Bộ bất cứ lúc nào nếu họ tìm thấy kẻ đã lấy đầu của mình, đòi đầu mà kẻ ấy không chịu trả lại.

- Một số Vô Đầu Quỷ do đã mất đi thân mạng quá lâu, lại vướng mắc chấp niệm nào đó mà không chịu chuyển sinh thành các dạng khác. Lúc bấy giờ, tâm tình của họ có thể thay đổi, họ quen tồn tại với việc đầu rời khỏi cổ, không còn cảm thấy đó là nỗi bất hạnh, không còn uất ức oán hận nữa. Họ tuy thị hiện là Quỷ Không Đầu nhưng lại thích chọc ghẹo chúng sinh quanh mình, hoặc là thích xưng hùng xưng bá, trở thành thủ lĩnh chúng quỷ trong khu vực họ tồn tại.

- Quỷ Không Đầu sẽ chuyển sinh thành dạng tồn tại khác khi họ thực sự buông xả được vướng mắc chấp niệm đau khổ vì bị đầu lìa khỏi cổ, không có đầu nơi thân mình. Họ hoàn toàn có thể trở thành một thân ảnh bình thường nếu họ tin rằng họ không bị mất đầu, không bị đầu lìa khỏi cổ.

Thủ Vô - Vô Đầu Quỷ - Quỷ Không Đầu* Phương thức tiếp cận, hóa giải

- Khi có duyên gặp Vô Đầu Quỷ, việc cần làm đầu tiên là giữ bình tâm. Không hoảng loạn bỏ chạy, cũng không sợ hãi, không tìm cách tiêu diệt họ. Phát khỏi lòng từ bi, yêu thương, muốn chia sẻ với họ nỗi đau mà họ đang vướng mắc, giúp họ hóa giải nỗi đau ấy bằng sự an ủi khuyên nhủ, chỉ cho họ hiểu rõ nỗi đau ấy là hư huyễn, họ hoàn toàn có thể tự do nếu họ buông xả nó.

- Có thể khuyên giải để họ nhận thức được điều ấy, giúp họ giác ngộ rằng thân mạng là hư huyễn vô thường, trước sau gì thì toàn thân cũng phải trở thành cát bụi. Vậy thì việc có đầu hay không có đầu nơi thân kết quả vẫn là tất cả đều trở thành cát bụi. Còn việc ai khiến họ trở nên như thế, việc gì đã khiến họ trở nên như thế cũng đều không có ý nghĩa gì quan trọng nữa cả mà quan trọng là chính họ đang tự dày vò bản thân, đang tự mình tiếp tục đau khổ với chấp niệm mình bị đầu lìa khỏi cổ. Chỉ cần họ thực sự buông xả vướng mắc ấy, để có thể an lạc, không còn đau đớn trong tâm thức thì tự nhiên họ có thể siêu thoát khỏi sự khổ của nỗi đau đầu lìa khỏi cổ của Vô Đầu Quỷ vậy.

- Có thể sử dụng các câu Tâm Chú sau để giúp họ cảm nhận và nhận thức được thân thể họ lành lặn không phải trong tình trạng đầu lìa khỏi cổ.

Nam mô Thân hoa cốt ngọc hồi Nguyên Khí
Nam mô Chân Hỏa tiêu trừ oan nghiệt chướng
Nam mô Chư linh an nhàn cư Tịnh Thổ

Đọc các câu Tâm Chú trên 3 lần hoặc 9 lần tùy vào tâm tình, niệm lực của người đọc chú và cả sự bám chấp ý niệm của bạn âm linh Vô Đầu Quỷ ấy có sâu dày hay không, đã bị mất đầu thời gian lâu chưa…

* Quỷ Không Đầu trong kinh điển

Đoàn vô tự lạc loài nheo nhóc
Quỷ không đầu than khóc đêm mưa
Cho hay thành bại là cơ
Mà cô hồn biết bao giờ cho tan!

Trích Văn tế Thập loại chúng sinh của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguồn: https://www.facebook.com/TangKinhCac/photos/a.2383430081694205/2503470606356818/Hồng Quân Lão Tổ Và Tam Thanh

Theo thần thoại của Đạo Giáo Trung Hoa, người thầy đầu tiên, cũng là người có pháp lực, đạo hạnh cao nhất trong các thần tiên là Hồng Quân lão tổ.

Nguyên Thủy Thiên Tôn người đứng thứ nhất Tam Thanh

Học trò thứ nhất của Hồng Quân lão tổ là Nguyên Thủy Thiên Tôn với ngôi vị Ngọc Thanh, người được sinh ra từ khí gốc đầu tiên của vũ trụ, là thái cực khí nguyên gốc trước khi phân chia thành lưỡng nghi âm dương.

Thái Thượng Lão Quân vị đồ đệ thứ 2 trong Tam Thanh

Ông là vị thần tiên tối cao trong Đạo giáo Trung Quốc, là một trong Tam Thanh, thông thường Thái Thượng Lão Quân được đồng nhất với Lão Tử, tuy nhiên trong Đạo giáo thì Lão Tử chỉ là một hoá thân giáng trần của Thái Thượng Lão Quân.

Linh Bảo Thiên Tôn vị đồ đệ thứ 3 trong Tam Thanh

Ông là đồ đệ thứ ba của Hồng Quân lão tổ cùng với hai vị sư huynh là Thái Thượng Lão Quân và Nguyên Thủy Thiên Tôn. Thông Thiên giáo chủ là giáo chủ của Triệt giáo, tồn tại cùng với Xiển giáo của Nguyên Thủy Thiên Tôn và Lão tử

Thủ Vô - Vô Đầu Quỷ - Quỷ Không Đầu

Thủ Vô hay Vô Đầu Quỷ, Quỷ Không Đầu là các quỷ hồn hình thành bởi người, vật bị mất đi thân mạng khi đầu lìa khỏi cổ

Đức Đại La Thiên Đế

Khởi nguyên vũ trụ từ Khí Hư Vô phát xuất một khối ánh sáng vĩ đại mang năng lượng vô cùng vô tận gọi là Đại Linh Quang hay Thái Cực Quang hay tạm gọi là cội Đạo.

Chu Khổng Tước - Khổng Tuyên

Chu Khổng Tước là một vị Đại Tiên xuất hiện từ thời Thượng Cổ, khi Thiên Địa vừa hình thành Tam Giới.

Truyền thuyết Thông Linh Chỉ

Từ thời Tối Cổ, chư hành giả Đạo Gia thường dùng những chiếc nhẫn làm cầu nối, sợi dây liên kết tương thông cùng chư linh khắp Tam Giới. Nhẫn này được gọi là Thông Linh Chỉ.

Khotruyentranh.com - Kho truyện tranh online miễn phí

Kho truyện tranh được thành lập bởi những bạn trẻ yêu thích đọc truyện tranh, truyện ngôn tình, kiếm hiệp, tiên hiệp, đam mỹ, manhwa, manga, cổ đại.... Với mục tiêu cung cấp kho truyện tranh hay đầy đủ nhất đủ các thể loại tới tất cả các độc giả.

Khotruyentranh (KTT) luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để đem đến cho bạn đọc những bộ truyện hay, truyện full, truyện hot. Đặc biệt là cập nhật truyện mới, chương mới, truyện dịch sớm nhất.

Chúng tôi không ngừng cải tiến giao diện, tính năng của website, nâng cấp server công nghệ để độc giả có thể đọc truyện online thoải mái, nhanh chóng, thuận tiện trên các thiết bị điện thoại, máy tính, máy tình bảng mọi lúc mọi nơi.

Rất mong được quý độc giả ủng hộ, góp ý hoặc gửi yêu cầu truyện để chúng tôi ngày càng hoàn thiện mình và phục vụ bạn đọc tốt hơn.